Bài tập sống chết – 6 (8kyu – 3kyu)

Buổi học thầy Lee chiều nay (7/3/2011) có một chi tiết thật thú vị. Trong lúc đang giảng về các định thức trong cuộc Trung Quốc Minni thì xuất hiện một tình huống sống chết. Thầy hỏi cả lớp có ai giải được không thì từ những kỳ thủ thường thường bậc trung đến những cao thủ “giải bài tập sống chết” như Bình, Tuệ, Tuấn… đều nín lặng. Đến lúc thầy chỉ ra lời giải thì mọi người mới vỡ òa ra “À ra thế! Sao mà đơn giản nhỉ! Nước đi tự nhiên đơn giản lại là nước đúng. Các bạn cùng giải bài này nhé!

Xem hình trên! Trắng 1 vươn ra để sống là nước sai. Đen đi đâu để bắt chết đám quân trắng? Thay vì trắng 1 thì trắng sẽ đi đâu để sống?

Mọi thắc mắc về lời giải sẽ được thầy (Nick KENEDI)  giải đáp trên mạng online KGS vào tối thứ sáu hàng tuần từ 9g30-11g tại Room Vietnam Cafe.

Lịch dạy: Thầy dạy cờ vây hàng tuần vào thứ tư và thứ sáu từ 18g – 19g 30. Em nào muốn học cờ vây liên hệ số 0903.301500 hoặc đến 65 Nguyễn Thông P9 Q3.

Bài này đã được đăng trong Học Cờ Vây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s