BÀI TẬP SỐNG CHẾT TRỊ GIÁ 22 CHAI!

Trần Quang Tuệ theo tôi là một kỳ thủ gây ấn tượng mạnh nhất tại giải này. Trước giải đấu, Tuệ được thầy Lee đánh giá là học viện giỏi nhất trong lớp. Em rất giỏi về sống chết và Aji.

Tại giải cờ vây toàn quốc 2011, sau vòng 3 tôi và Tuệ cùng dẫn đầu với 3 điểm (toàn thắng) và ván thứ 4 gặp nhau là trận quyết định để bứt phá. Quả là Tuệ quá hiểu tôi (Kenedi Style) và đã gây cho tôi rất nhiều khó khăn. Bước vào giai đoạn quan tử thì tôi đã thua khá nhiều. Và vì thế tôi phải gồng mình lên tìm những cái phao để cứu mình. Và thật may mắn tôi đã thấy. Nó là cái hình sống chết dưới đây (tôi cầm trắng):

Thật kỳ lạ là khi đánh lúc ban đầu ra hình này thì cả hai đều không thấy là chết nếu trắng đi. Và chỉ đến khi ở bước đường cùng rồi tôi mới bóp đầu suy nghĩ và thấy hình này chết. Nhiều bạn ở ngoài bàn luận là tôi thấy nhưng tôi để dành! Xin thưa tôi không phải là cao thủ xì fé đâu nhé! Tim tôi không to thế đâu! Cuối cùng nhờ bắt chết được đám quân này tôi mới thắng Tuệ được nhờ Komi!

Trận thắng này là một bước ngoặt cho cả hai. Tôi đã bước vào “cầu may mắn” còn Tuệ đã bị “bẻ cầu win”. Sau trận thắng may mắn này tôi đã có linh cảm và tự tin về chức vô địch của mình.Chúc Tuệ sẽ thành công tại giải năm tới!

Vậy thì ngoài may mắn, kinh nghiệm rút ra ở đây là gì? Hãy thường xuyên luyện bài tập sống chết hàng ngày bạn nhé. Quan trọng là phải luyện cho thành bản năng, “nhìn hình thấy ngay” vì vào thi đấu biết bao điều chi phối chúng ta!

Và bây giờ mời bạn giải thử xem? Tôi sẽ giải đáp cho các bạn trên KGS.

Bài này đã được đăng trong Cờ Vây, Học Cờ Vây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to BÀI TẬP SỐNG CHẾT TRỊ GIÁ 22 CHAI!

 1. Phát nói:

  theo em thì a16 là đen chết đơn giản mà thầy ^^

 2. archigo nói:

  Bên này em ham tiên thủ nên bẻ A13
  Đáng ra Đen nên B19 tạo sống đơn giản

  Dù sao cũng là một bài học hết sức đắt giá [ 22 chai -.- ]

 3. Diamond nói:

  Trang di B14 chu ?

 4. Diamond nói:

  a16 va b14 deu chet, den khong chay. thoat duoc rui

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s