BẮT CON RỒNG !

Mời các trò thưởng thức “con rồng” mà thấy mới săn được trong trận đấu với đối thủ quen thuộc Montebel2d ngày thứ bảy 3/12/2011 vừa qua.

Hình 1

Từ 1 đến 103 là sự phát triển định thức thường thấy trong loạt trận Montebel và KENEDI. Trắng có góc và biên nhưng không “lại” với Moyo của đen. Đến đây đen ưu thế nhiều nhưng đen chưa chịu! Phần tiếp theo của cuộc chiến chắc chắn là góc phải trên với điểm sáng nhất là tam tam R17. Mới các bạn xem tiếp hình 2

Hình 2:

Trắng nhảy vào 3×3 với nước 104. Đen 105 đi ở Q17 phân đất là an toàn nhất. Nhưng Kenedi không chịu và cắt ở R16 thăm dò phản ứng của trắng. Nếu trắng 106 ở S16 phân đất(hơi lỗ chút xíu) thì không có gì bàn nhưng Montebel quyết định đi Q17 xông vào đất của tôi và đến đây tôi quyết định tận dụng những ưu thế mà các định thức của KENEDI Style mang lại là đi nước 107 hạ xuống S16 để nuôi và bắt chết RỒNG. Một cảm giác rất ư là…Yolmost. Đến đen 179 thì RỒNG bị bắt chết.

Bài học ở đây là: Khi mặt ngoài mạnh thì thì bạn có thể không cần phải thủ 3×3 và nếu đối phương nhảy vào thì bạn có thể bắt chết!

Thông báo: Hiện nay CLB mới chưa hoàn thiện nên thầy dạy cờ vây tại 236/27 Điện Biên Phủ P17 Q.BT và tăng cường dạy online trên KGS. Em nào muốn học cờ vây liên hệ số 0903.301500 .

Bài này đã được đăng trong Học Cờ Vây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to BẮT CON RỒNG !

  1. hoài bảo nói:

    thầy cho em hỏi ở nước thứ 176 của trắng! nếu trắng đi ở h11 thì trắng có sống được ko ạ?

  2. Vũ Anh nói:

    em rất mong những bài bình cờ như thế này để có thể học hỏi thêm, xin cảm ơn thầy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s