Đau quá các trò ơi! Sau nhiều lần “chén” hình sống chết các trò “biếu” hôm nay thầy đã phải trả nợ. Hôm nay tại Cafe 124, thầy tỷ thí với bạn Bình mới đầu đã ra một hình sống chết quyết định kết cục ván cờ mà quyền “ra đao” thuộc về thầy. Một hình cờ mà đúng là “đơn giản không thể đơn giản hơn” nhưng thầy đã không nhìn ra và kết cục thua ván cờ này (đi đúng thì ván cờ đã finish sớm). Hình cờ này trị giá hai ly ca cao sữa đá nhưng nỗi đau về tinh thần thì … Tại sao, tại sao và tại sao lại nghĩ không ra? Thầy hỏi mãi mà không trả lời được. Điều này thầy đã tâm sự trong bài viết trước đây. Kỳ lạ quá hiểu không nổi? Toàn hình sống chết căn bản mà hết Tuệ sai, Bình sai rồi giờ đến lượt thầy…Mời các trò cùng giải và rút kinh nghiệm.
Có phải nước đầu là K1 phải không ạ? sau nước này trắng chỉ còn cách đánh G1, rồi đen đánh lại G2. trắng không thể tạo mắt ở D1 vì bH1, nếu wF2(ăn) thì bJ1 , lúc này có 2 miai phá mắt là D1 và H1.
Đúng rồi em! Đơn giản vậy mà không nghĩ ra ^^
Ai cũng có lúc nhầm mà thầy ^^!, vì thầy nói nên em mới nghĩ, chứ trong thực chiến mà nhìn thấy 2 quân sắp chết chắc có lẽ em bỏ đi luôn. Bài này rất hay thầy ạ
Cám ơn em nhé. Một vấn đề “lớn” trong thi đấu! Nếu tìm ra nguyên nhân mà khắc phục được thì đường đến vinh quang sẽ bớt “đau” và khó khăn hơn rất nhiều!
“Khóc” vậy thôi chứ thực ra thầy thấy vui vì dạo này các trò chịu khó luyện tập, rất “quan tâm” đến thầy! Cứ sáng thứ bảy và chủ nhật là thầy nhận được tin nhắn và điện thoại gọi lên Cafe 124. Thầy sẵn sàng làm cái “bị” cho các trò đấm bốc và “bao” các trò cafe sáng! Mong rằng chúng ta học được nhiều bài học trong những “Độ” vừa qua.
em nhớ đến một câu nói của anh Bảo ” tập nhẹ thì khỏe , tập nặng phá sức ” . tập giải bài khó làm gì , trong khi những bài dễ thế này cũng không nhận ra .
Nhưng cũng phải nói là trong một trận đấu thì có những sự hồi hộp , mất bình tĩnh khiến mình trở nên sai lầm . Làm sao để rèn luyện một cái đầu thật lạnh lùng trong thi đấu thì thật là khó .
Đúng thế! Giải bài tập khác với khi thi đấu là ở chỗ giải bài tập mình biết có vấn đề, còn khi thi đấu mình không biết đó có phải là “bài tập” hay không!