25/3/2012: KẾT QUẢ GIẢI CỜ VÂY KỲ THỦ MẠNH 2012

Vô địch: Trần Quang Tuệ (6 thắng )

Hạng nhì: Đỗ Khánh Bình (5 thắng – 1 thua)

Hạng ba: Trần Anh Tuấn (4 thắng – 2 thua)

Fighting Spirit: Mỹ Lệ (Thầy Lee chọn)

Kỳ thủ triển vọng: Võ Nhật Minh

Kỳ thủ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Hông Anh

Khuyến khích: Triệu Tuấn Anh (Hạng nhì dưới đếm lên!)

Đây có thể nói là “giải của Tuệ” và không thể cản nổi! Sau trận thắng có phần may mắn trước thầy thì hết Bình, Lâm và thầy Tuấn thất thủ trước kỳ thủ này. Tuệ đã từng bước khẳng định đẳng cấp và từ bây giờ về sau trong hội ta thầy sẽ xếp Tuệ lên ngồi “mâm trên” cùng với 4 nhà vô địch là thầy, thầy Tuấn, Lâm và Bình! Xin chúc mừng tân vô địch!

Bình giải này thi đấu tròn vai, tuy nhiên ván thua Tuệ cần rút kinh nghiệm để không bị “nhức răng”trong các cuộc đối đầu tiếp theo.

Xin gửi lời chúc mừng đến Trần Anh Tuấn! Chất quái của “Quạ” vẫn không phai! Một trong ván đấu được quan tâm nhất chính là trận đấu giữa thầy và Trần Anh Tuấn. Đã ba năm nay hai người không gặp nhau và trận này bắt đầu cho một sự khởi đầu mới. Chất fighting, kịch tính, và những sai lầm thô thiển vẫn là đặc trưng cho những trận đối đầu này và thầy là người sai lầm cuối cùng nên đã nhận thất bại khá đau.

Với Lâm, thầy không hiểu nổi ván đánh của em với Tuệ. Dường như ván này Lâm tự “bóp” nhiều hơn để thua cuộc và Tuệ chỉ đơn giản là làm công việc của một kỳ thủ. Em cần khôi phục lại tinh thần, rút kinh nghiệm và tập luyện chăm chỉ hơn nữa để gánh vác vai trò là kỳ thủ chủ lực của TP.HCM tại giải toàn quốc năm nay.

Giải này thầy đã nhận hai thất bại khá đau trước Tuệ và Tuấn và đã học được những bài học đáng giá. Hai kỳ thủ này quả là xuất sắc nhưng xét riêng về nguyên nhân chủ quan thì thầy tại giải này đã không có sự tập trung cao nhất do “vừa đánh trống vừa thổi còi”!.

Nhớ lại giải lần 1 năm ngoái chỉ có 4 người khởi xướng và tài trợ là thầy, Bình, Lâm, Tâm với mức tài trợ rất khiêm tốn nhưng đến giải lần 2 năm nay thì đã “xôm tụ” có thêm thầy Ogura, thầy Khương, hội Van tài trợ và giải được tổ chức hoành tráng hơn như tiền thưởng cao hơn, nhiều giải hơn, có Cup vô địch, các thành viên được lo ăn trưa…Hy vọng năm sau sẽ có thêm các Công ty, Quý phụ huynh, các members đã đi làm tham gia thêm vào để giải ngày càng lớn mạnh.

Một lần nữa xin cảm ơn Ogura Sensei đã tham gia tài trợ cho giải cũng như đã hỗ trợ rất nhiều cho cờ vây TP.HCM trong nhiều năm qua.

Cảm ơn những bài Review rất bổ ích của thầy Lee trong toàn bộ thời gian diễn ra giải đấu.

Cảm ơn công ty Choongnam (Korea)  đã tại trợ một phòng cờ khá chuẩn, góp phần tạo nên thành công của giải.

Hen gặp lại các thành viên tại giải vô địch cờ vây TP.HCM 2012 vào tháng 4/2012!

Bài này đã được đăng trong Sự kiện. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s