VỨT BỎ VÀ TẬP TRUNG!

Hai tuần nay quả là “khó ở” vì phải giải quyết “những chuyện không đâu”, gặp những mối quan hệ và cư xử “khó chịu” (những chuyện này liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của hội cờ chúng ta). Duy không thiết làm một cái gì cả, đánh cờ và đánh… cho qua ngày tháng. Vì thế không post được bài nào, mọi người thông cảm nhé.

Trong lúc “bế tắc” này lại phải quay lại và nhờ nguyên lý 80/20 dẫn đường thôi:

“Hãy vứt bỏ ! Vứt bỏ những cuộc hội họp, những mối quan hệ vô bổ và chẳng đi đến đâu. Loại bỏ cảm giác giận dữ hay phiền muộn. Khép lại những oán giận trước đây. Tha thứ cho kẻ thù, hay khó khăn hơn là chính những người mà ta coi là thân thiết gây tổn thương cho ta.

Chúng ta không cần phải nói “vâng” khi người ta yêu cầu chúng ta làm việc gì. Chúng ta chỉ phải tự hỏi:”Có phải đây là là điều mình thực sự muốn làm không?”. Nếu công việc đó không liên quan chút nào với mục đích của chúng ta, chúng ta hãy nói “không’. (Hãy thể hiện mình là ngôi sao! – LMD).

Quan trọng hơn là phải biết tập trung. Tập trung vào số ít những mối quan hệ yêu thương, tập trung vào những gì đem lại niềm vui, tập trung vào những gì mà ta giỏi nhất”

(Trích từ sách: Sống theo phương thức 80-20).

Đã lấy lại được niềm hứng khởi. mọi người hãy đón xem các bài viết và các công việc cờ vây sắp tới của Duy nhé! Chân thành cảm ơn

Bài này đã được đăng trong Công việc. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to VỨT BỎ VÀ TẬP TRUNG!

  1. Hồng Anh nói:

    Thầy đã là ” Con người 80/20 rồi”. Em luyện xong 3 bộ 80/20 rồi !

  2. Đinh Trọng Nghĩa nói:

    Thưa thầy, e muốn theo học cờ vây từ trình độ vỡ lòng không biết e có thể tham gia clb nào và liên hệ với ai để đk tham gia ạ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s