TÔI ĐÃ “YÊU” KOREA … RỒI

Chuyến đi dẫn Nhật Minh thi đấu tháng 8 vừa rồi là lần thứ 7 tôi đến Korea nhưng có lẽ chuyến đi này là dài nhất và đem lại cho tôi những cảm xúc đặc biệt nhất. Vẫn biết người Korea vô cùng hiếu khách nhưng riêng với Việt Nam họ dành cho chúng tôi những tình cảm rất đặc biệt. Từ những vị quan chức của KABA (Hiệp hội cờ vây Hàn Quốc), những Pro nổi tiếng đến những nhân viên phục vụ, bác lái xe rất là nồng nhiệt và ân cần với Việt Nam.

Nhưng điều làm tôi nhớ hơn cả là lần này tôi được tiếp xúc với nhiều cô gái Korea và họ đã khiến tôi “yêu” Korea mất rồi. Đầu tiên là hai em gái xinh đẹp (rất đúng My Style) đến từ KABA tên là Suzie Lee và Suzoon Lee. Họ chăm sóc hai thầy trò thật chu đáo, chi tiết và rất yêu quý Nhật Minh. Những bữa ăn thưởng thức món Korea cùng với hai em và “tám” là những kỷ niệm khó quên. Tôi còn nhớ ngày cuối cùng chỉ còn hai tiếng là ra sân bay thì trong lúc trò truyện tôi có ngỏ ý lấy làm tiếc là tôi chưa có dịp ra một siêu thị lớn để mua quà cho gia đình tôi và các đồng nghiệp của tôi. Thế là ngay lập tức em Suzoon dẫn tôi đi ngay và chúng tôi vội vã đi bộ qua mấy ngã tư để đến siêu thị. Tuy có hơi mệt chút nhưng đó là một kỷ niệm đẹp khó quên. Vào siêu thị em sốt sắng và tư vấn giúp tôi chọn quà cho vợ và con gái tôi. Khi về nhà nhìn vẻ mặt rạng rỡ của con gái với món quà là bộ quần áo bơi tuyệt đẹp thì tôi lại nhớ đến em!

Trong những ngày Nhật Minh thi đấu thì tôi cũng rất happy được thưởng thức 3 ván cờ với 3 pro “chân dài”. Các em Pro này đúng là “ba trong một”: khuôn mặt, body, và nước cờ đều tuyệt! Biết khi nào Việt Nam ta mới có một “mẫu’ như vậy để các “chàng” đổ xô đi học cờ!

Trên tất cả những điều này, tôi giờ đây thực sự yêu mến đất nước và con người Korea. Korea đã khẳng định vị trí số một về cờ vây trên đấu trường quốc tế và với tình cảm cũng như sự hỗ trợ  của họ dành cho Việt Nam, tôi như có thêm động lực và quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn: trở thành chuyên gia cờ vây hàng đầu của Việt Nam!

 

 

 

 

Bài này đã được đăng trong Góc chuyện vui. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to TÔI ĐÃ “YÊU” KOREA … RỒI

  1. Hà Thị Đàn nói:

    Thầy phải thêm 1 danh từ sau từ Korea(n) nữa mới đúng!!!!!!!!!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s