Vậy là chỉ còn hai tuần nữa là giải toàn quốc bắt đầu rồi (14/9). Theo linh cảm và thống kê, mình biết năm nay không phải là “năm của mình” (chưa bao giờ vô địch liên tiếp hai kỳ). Một cảm giác bồi hồi tiếc nuối khó tả khi sắp rời ngôi! Để giành ngôi vô địch vô địch cờ vây VN, không chỉ mình mà các nhà vô địch khác đều phải trải qua những tháng “lao động vất vả” và các cuộc chiến “mửa mật” cộng thêm với may mắn trời cho. Nhưng sự “đền bù” cho cái chức vô địch “vật vã” này thì qủa là…lặng! Như những năm trước thì phần thưởng “an ủi” lớn nhất là một chuyến đi Nhật dự giải vô địch Amateur thế giới nhưng năm nay chuyển sang “Bác Tàu” thi đó mới chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ! (Vô địch nữ thì còn không có gì luôn). Giải đấu thì quá ít, đại gia không có, các phương tiện truyền thông cũng không ngó ngàng tới nên chủ yếu năm qua hội chúng ta cũng như các nhà vô địch “tự sướng” với nhau.
Nói thì nói vậy chứ mỗi khi đến giải là tất cả mọi kỳ thủ chúng ta lại đều dấy lên những khao khát mãnh liệt vươn tới ngôi vị cao nhất. Theo cá nhân tôi thôi nhé thì các ứng củ viên “sáng” nhất cho chức vô địch lần này sẽ là bốn kỳ thủ Lâm(HCM), Bình (Đà Nẵng) , Phạm Anh và Quang (Hà Nội). Và nếu phải chọn một thì đương nhiên là tôi chọn Bùi Lê Khánh Lâm vì đó là học trò và đồng đội của tôi. Hy vọng mong muốn của tôi sẽ thành sự thật!
Cá nhận tôi (như tôi đã nói từ đầu năm) là lọt vào Top 6 để tranh huy chương đồng đội và …”kiếm chút cháo”. Nếu như năm trước “kim chỉ nam” của tôi trong mọi trận đấu là Tờ Gờ Lờ (Mã TGL) nghĩa là Tỉnh-Gấu-Lỳ thì năm nay đã được thay đổi. Vì bây giờ “Tỉnh” thì các kỳ thủ trẻ cũng chẳng kém tôi nhưng độ Gấu và độ Lỳ thì lại ưu hơn tôi. Vì vậy để đạt được mục tiêu của giải năm nay, kim chỉ nam của tôi trong mọi trận đấu sẽ là Lờ Sờ Mờ (Mã LSM) nghĩa là…(xin phép tiết lộ sau giải đấu!).
Hẹn gặp các kỳ thủ vào ngày 14/9/2012 tại Đà Nẵng và chúc các kỳ thủ thành công!
Hình: Tâm Anh cố gắng ở lại nhé! Ai…sẽ thay thầy trong bức hình này đây?