CHỈ LÀM NHỮNG GÌ MÌNH THÍCH VÀ GẶP NHỮNG NGƯỜI MÌNH MUỐN GẶP…

Tôi đã có được 6 ngày “trên cả tuyệt vời” như vậy trong chuyến đi Korea đấu giải cờ vây quốc tế Korea Prime Minister Cup 2012 tại Quangzu Korea. Tôi đã được chơi và đấu cờ thỏa thích, đi cùng với anh Nguyễn Phước Trung – Tổng thư ký mới của Liên đoàn cờ VN  và thầy Lee Kang Wook những người mà tôi rất kính trọng và hợp “Style”! Tôi đã đến thăm Viện cờ Kon Kap Yong nơi đã đào tạo những Lee Sedol, Choi Chel Han…và cả thầy Lee nữa. Tôi đã chơi cờ với các “Pro tương lai” ở đó và chúng tôi cùng đi ăn trưa với thầy Kon. Tôi cũng gặp lại được nhiều Pro, nhân viên KABA(Hiệp hội cờ vây Korea)  rất quan tâm đến VN và quý mến cá nhân tôi. Tôi cũng đã gặp gỡ các bạn bè quốc tế thân quen, đặc biệt là bà Vanthanee – người bạn lớn của cờ vây Việt Nam. Và … không thể không kể đến buổi tối cuối cùng trước khi chúng tôi trở lại Việt Nam! Đoàn chúng tôi có cuộc nhậu tưng bừng với hai cô “bạn gái” Korea xinh đẹp là Suzie và Suzoon tại “Trung tâm ăn nhậu” ở Seoul. Đây là hai cô gái đã chăm sóc đội Việt Nam rất chu đáo tại giải Cờ vây thiếu nhi QT tháng 8/2012.

Về nôi dung và kết quả chuyến đi, tôi cảm ơn anh Nguyễn Phước Trung đã bỏ ra một đêm trước khi về VN để viết hai “báo cáo” rất súc tích và đủ ý. Tôi xin được đăng lại toàn bộ ở đây!

Cũng nói thêm là cuối năm 1995 (như tôi đã kể) tôi đã đi cùng với anh Trung đến gặp Mr Ki Yuong Kim mở ra một thời kỳ mới cho cờ vây TP.HCM và giờ đây anh vừa mới nhận chức Tổng thư ký Liên đoàn cờ VN thì cá nhân tôi và “làng” cờ vây hy vọng sắp tới sẽ “bận rộn” hơn trước!

Giải vô địch cờ vây hạng không chuyên quốc tế lần thứ 7 tại Gwangju, Hàn quốc

(Nguồn: http://www.vietnamchess.com – Nguyễn Phước Trung)

Giải vô địch cờ vây hạng không chuyên quốc tế lần thứ 7 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28 tháng 10 tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc. Giải có quy mô như một giải thế giới với sự tham gia của 75 kỳ thủ từ 68 quốc gia. Đại diện Việt Nam tham dự giải năm nay là kỳ thủ Lê Mai Duy, vô địch quốc gia năm 2011.

Giải thi đấu theo hệ Thụy sĩ 6 ván, mỗi bên được 45 phút và sau đó đếm ngược 30 giây cho mỗi nước đi. Kết quả chung cuộc, kỳ thủ Hàn quốc Han Seung Joo giành chức vô địch với 6 trận thắng, kỳ thủ Trung quốc Hu Yuquing xếp hạng nhì và Ge Yonfei của Canada xếp thứ 3 với 5 điểm

Kỳ thủ Lê Mai Duy của Việt Nam cũng đã thi đấu khá xuất sắc ở trận thi đấu cuối cùng thắng kỳ thủ người Pháp Le Calvé Tanguy, giành 4 điểm chung cuộc, xếp hạng 17 toàn giải và xếp thứ 2 khối các nước châu Á, không tính Nhật, Hàn và khối các nước thuộc Trung quốc.

kmpc2012_2
Kỳ thủ Lê Mai Duy trong trận thắng kỳ thủ người Pháp Le Calvé Tanguy

kmpc2012_1
Quang cảnh nơi thi đấu

kmpc2012_3
Giải cho các kỳ thủ khối châu Á, không tính Nhật, Hàn quốc, Trung quốc

Kết quả toàn giải như sau:

kmpc2012_results

Chuyến công tác tại Hàn Quốc

(Nguồn: http://www.vietnamchess.com – Nguyễn Phước Trung)

Từ ngày 26 đến 29/10/2012, song song với thời gian diễn ra Giải cờ vây quốc tế hạng không chuyên năm 2012 tại Hàn Quốc, Ông Nguyễn Phước Trung, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam đã tham dự Hội nghị thường niên của Liên đoàn Cờ vây châu Á (AGF) tại thành phố Gwangju và đến thăm các tổ chức môn cờ vây quốc gia Hàn quốc tại Seoul.

Hội nghị Hội nghị thường niên Liên đoàn Cờ vây châu Á (AGF) diễn ra trong buổi sáng ngày 27/10 tại Trung tâm Thể dục Yeomju, Gwangju với sự tham dự của 10 quốc gia thành viên. Hội nghị đã thảo luận chuyên sâu về thể thức thi đấu của môn cờ vây trong chương trình ASIAN Indoor games 2013 tại Incheon và định hướng tương lai cho Liên đoàn cờ vây Châu Á.

Đối với môn cờ vây tại Indoor Games 2013 hội nghị đã thống nhất các vấn đề như sau:

+ Áp dụng luật thi đấu AGF cho chương trình Indoor Games. Luật sẽ được biên soạn dựa theo luật thi đấu của Hội cờ vây Hàn quốc (KBA).

+ Số lượng kỳ thủ tham dự Indoor games tối đa 8 người cho mỗi nước, chia ra thi đấu ở các nội dung gồm 2 thi đấu cá nhân nam và cá nhân nữ, 4 đồng đội nam (có 1 dự bị) và 2 đôi nam nữ phối hợp. AGF sẽ đề nghị Ban tổ chức cho tăng thêm 1 huy chương đồng ở mỗi nội dung. Tại hội nghị, các quốc gia Hàn quốc, Mông cổ, Kazakhstan, Trung quốc, Thái Lan và Việt Nam đồng ý đăng ký sẽ cử đoàn tham dự, tuy nhiên việc này sẽ còn tùy thuộc vào sự chấp thuận của Ủy Ban Olympic quốc gia.

Về vấn đề định hướng tương lai cho cờ vây tại Châu Á, Hội nghị cũng nêu lên khó khăn của một số quốc gia do ở những nơi này môn chơi cờ nói chung chưa được xem là một môn thể thao, do đó chưa được Ủy ban Olympic quốc gia công nhận. Ông Dae-won Suh, Chủ tịch đã kêu gọi nột số nước thành viên có khả năng mạnh như Hàn quốc, Trung quốc, Thái Lan sẽ cố gắng tạo mối liên lạc và có kế hoạch hỗ trợ với các quốc gia lân cận chưa có môn cờ vây để có thể hướng tới số lượng thành viên tham gia AGF cho nhiệm kỳ sau sẽ là 30 quốc gia.

kmpc2012_4

Ngày 26/10/2012, Ông Nguyễn Phước Trung cũng đã đến Seoul viếng thăm học viện cờ vây Kwon Kap Yong, nơi “sản xuất” ra các kỳ thủ chuyên nghiệp của Hàn quốc để tìm hiểu mô hình tại nơi này và xem xét khả năng liên kết đào tạo kỳ thủ chuyên nghiệp cho Việt Nam trong tương lai. kmpc2012_6
Ảnh chụp với Giám đốc học viện cờ vây Kwon Kap Yong

Cùng ngày đoàn cũng đã đến thăm Hội Cờ vây Hàn quốc (KBA), tại đây ông Trung đã trao đổi với ông Jae-Ho Yang, Tổng thư ký KBA về kết quả chuyên môn trong thời gian 3 năm qua với hỗ trợ của KBA thông qua việc cử 2 chuyên gia đẳng cấp cao của Hàn quốc sang giảng dạy tại Việt Nam từ năm 2010 và đề nghị KBA tiếp tục duy trì chương trình này cho chu kỳ mới từ năm 2013. Ông Jae-Ho Yang đã nhất trí với đề nghị này và nêu thêm rằng dự kiến KBA sẽ tính toán để có thể cử thêm một chuyên gia nữa sang Việt Nam trong năm tới.kmpc2012_7
Ảnh tại chụp tại Phòng truyền thống KBA với ông Jae-Ho Yang

Ngày 29/10 nhận lời mời của ông Lim Jin Young, Giám đốc sự kiện của Trung tâm truyền thông Seoul, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm chương trình Baduk TV; Đây là chương trình cờ vây trực tuyến khá phổ biến đối với người chơi cờ tại Hàn quốc và người hâm mộ trên khắp thế giới. Tại đây 2 bên đã thảo luận phương án hợp tác phát triển môn cờ vây tại Việt Nam, bao gồm việc phổ biến thông tin chương trình Baduk TV đến người xem trên mạng Internet tại Việt Nam và dự kiến sẽ tổ chức thêm một giải cờ vây khác trong tương lai do Baduk TV tài trợ ngoài giải vô địch quốc gia hàng năm.
kmpc2012_5
Ảnh tại văn phòng Baduk TV cùng với ông Lim Jin Yong, Giám đốc sự kiện và ông Lee Hong Ju, Chuyên gia chương trình Baduk TV./.

Ảnh xem thêm (Lê Mai Duy)

Bài này đã được đăng trong Sự kiện. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to CHỈ LÀM NHỮNG GÌ MÌNH THÍCH VÀ GẶP NHỮNG NGƯỜI MÌNH MUỐN GẶP…

 1. Hà Thị Đàn nói:

  Chúc mừng thầy! Hy vọng chuyến đi này của 2 thầy sẽ mở ra tương lai tót đẹp hơn cho Cờ vây Việt Nam!

  • lemaiduy nói:

   Cảm ơn chị! Hy vọng là như thế. Tuy nhiên đây mới chỉ là “điều kiện cần” thôi. Quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của từng kỳ thủ, từng fan cờ vây, phụ huynh…góp công góp sức góp của để cờ vây VN được “xôm tụ”!

 2. phước thái nói:

  đọc hết bài của thầy mà em cảm thấy cực kỳ phấn chấn khi nghĩ đến tương lai cờ vây Việt Nam, nó như tiếp thêm “lửa” để em cố gắng hơn nữa, em cảm ơn thầy nhiều lắm ạ^^

 3. Nguyễn Tuấn Vũ nói:

  Tụi em đi làm bận rộn mặc dù mới học được vài buổi nhưng rất thích. Cảm ơn Thầy. Vũ & Hiên

 4. James Tran nói:

  Hix, em tiếc lần này quá, nếu liên lạc với thầy sớm hơn thì có lẽ đã gặp thầy ở Hàn lần này rồi. Thôi hẹn thầy năm sau thầy nhé. ^^ Chúc thầy luôn thành công.

 5. Hồng Anh nói:

  Chúc mừng thầy nói riêng và chúc mừng cờ vây Việt Nam nói chung ^^!

 6. sicarbk nói:

  Em là Quốc Huy học trò mới của thầy đây, lúc đầu tìm hiểu em chỉ thấy cờ vây rất vui thôi, nhưng càng đi sâu vào em lại càng yêu quý nó. Mong rằng trong tương lai em có thể tham gia một giải nghiệp dư, mong thầy và các anh chị đi trước chỉ bảo nhiều hơn nữa 🙂

 7. Quốc Huy nói:

  Chúc mừng thầy! Em là Huy học trò mới của thầy đây ạ! Mong là em sẽ học và tiến bộ nhanh, mong một ngày đc tham dự môt giải nghiệp dư dù nhỏ! ^^

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s