SÁCH CỜ VÂY: HỌC CHƠI CỜ VÂY

LỜI GIỚI THIỆU

Cờ vây là một môn chơi trí tuệ và có nguồn gốc từ Trung Quốc, ra đời cách đây khoảng 4 nghìn năm. Môn cờ này được phát triển mạnh ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước khác ở Châu Á. Hiện nay trên thế giới có hơn 70 nước với hơn 36 triệu người yêu thích trò chơi trí tuệ này.

Cờ vây trước tiên giúp bạn rèn luyện và phát triển tư duy “suy nghĩ lớn”, tư duy “chiến lược”. Nó đặc biệt thích hợp với các nhà kinh doanh. Cờ vây cũng giúp bạn rèn luyện khả năng tính toán, suy luận một cách “logic” trước những quyết định, những vấn đề cần giải quyết.

Hơn thế nữa, không chỉ là một trò chơi trí tuệ, cờ vây còn là một môn chơi để giáo dục, rèn luyện nhân cách, phép ứng xử cho thanh thiếu niên. Khi bước vào một ván cờ vây, điều trước tiên là bạn phải tôn trọng “đối thủ”, nhưng quan trọng hơn cả là bạn phải làm sao cho “đối thủ”  tôn trọng mình. Trong cuộc sống chắc bạn cũng phải như vậy!

Muốn thắng một ván cờ vây, khả năng bình tĩnh, biết kiềm chế là rất quan trọng. Đối phương luôn đi những nước cờ  thách thức bạn, gây hấn với bạn, làm trái ý bạn…Nếu bạn nổi nóng và mất tập trung thì sẽ rất dễ thua ván cờ. Ngoài ra, kiên nhẫn cũng là một đức tính cần thiết trong cờ vây. Giống như cuộc đời, tại một thời điểm bạn có thể sai lầm, hoặc diễn tiến “cuộc chơi” không được như ý, bạn không được nản chí bỏ cuộc, bàn cờ vây rộng lớn sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để lật ngược tình thế.

Môn cờ vây cũng đã được người Việt biết tới từ lâu, nhưng qua thời gian, chiến tranh nên đã hầu như không còn ai biết cách chơi. Lần đầu tiên tại Hà Nội là vào năm 1993, cờ vây đã được phổ biến nhân dịp có một giảng viên không chuyên từ Trung Quốc sang giảng dạy giúp cho ngành Thể dục thể thao Hà Nội. Còn tại TP.Hồ Chí Minh bắt đầu phát triển từ năm 1995 do một thương gia Hàn Quốc là Kim Ki Young truyền bá và tiếp sau đó là chuyên gia cờ vây Nhật Bản Koen Ogura vào năm 1997.

Hàng năm, Liên đoàn cờ Việt Nam đều tổ chức Giải vô địch cờ vây toàn quốc với nhiều hạng mục và lứa tuổi khác nhau, được nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài giúp đỡ, tài trợ.

Xin trân trọng giới thiệu cờ vây đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

 (Sách dày 184 trang khổ 14×20. Giá : 50.000đ/cuốn)

12715329_985291974884241_3366068453760229038_n

Advertisement
Bài này đã được đăng trong Cờ Vây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to SÁCH CỜ VÂY: HỌC CHƠI CỜ VÂY

 1. Nguyễn Hồng Nhung nói:

  Thưa thầy Duy,
  Em ở Hà Nội và muốn mua sách Học chơi cờ vây. Thầy cho em hỏi em có thể mua sách ở đâu được ạ?

 2. Chào thầy, em có thể mua quyển sách này ở đâu ạ?

 3. Thien Ly nói:

  Thầy ơi sách có sẵn ở 259 Đề Thám không hay con phải đặt trước

 4. Trương Minh Tùng nói:

  Chào thầy, em ở Đà Nẵng, muốn mua sách Học chơi cờ vây thì phải làm sao ạ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s