QUÀ 20/11 !

Thầy cám ơn quý phụ huynh và các học trò nhân ngày 20/11 đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cùng những món quà ý nghĩa đến thầy. Trong các quà mà thầy nhận được thì thầy  “ấn tượng nhất” và happy nhất  là 5 món “quà” mà 5 trò Lâm, Đông, Đạo, Bình, Nhật Minh “tặng” thầy. Vào một ngày 20/11 như “lên đồng” tại hội quán cờ TKD 124 Hồ Bá Kiện thầy tiếp chiêu lần lượt cả 5 và win full. Và dưới đây thấy trích ra món quà mà bạn Bình tặng thầy! Món quà này là một hình sống chết trị giá “hai ly sữa tươi”! (chứ không phải hai chai đâu nhe!)

Trong ván này Bình đã đánh rất tốt ở khai cuộc và trung cuộc nên khi bước vào quan tử thầy có bất lợi đôi chút. Và đến đây xuất hiện món “quà”. Trong lúc thu quan Bình dọa cắt và lấy đất nên buộc thầy phải nối quân đen ở P4. Đến đây (xem hình) hiểm họa cho đám quân trắng xuất hiện. Nếu đây là buổi giải bài tập sống chết tại lớp thầy Lee thì có lẽ Bình không mất quá 10 giây để dễ dàng giải ra. Nhưng đây là một trận thi đấu với hàng chục “mối quan tâm” nên rất tiếc Bình đã “lãng” không thấy và sente đi một nước khác. Khác với ván đấu với Tuệ, thầy đã “me” cái hình này từ lâu và bây giờ cơ hội đến là chụp ngay thôi. Ngay sau đó Bình “đau” và thốt lên: “Trời !Hộm nay đúng là 20/11 sao ta!” Kết quả là thấy thắng ván này và quà là một ly sữa tươi ! (Nhưng thực chất trị giá 2 ly!)

Những chuyện kể trên chỉ là vui đùa chút thôi. Thật ra qua những ván thi đấu với Bình, Tuệ…và qua bài viết này này muốn chia sẻ với các cao thủ cờ một điều là giữa luyện tập và thi đấu thực tế vẫn có “cái gì đó” khác nhau nhiều lắm. Làm sao để vận dụng hiệu quả những bài luyện tập vào trong thi đấu? Làm sao đừng để mắc phải những lỗi “sơ đẳng” trong thi đấu? Vấn đề tâm lý ở đây là gì?…Thầy suy nghĩ nhiều về những vấn đề này nhưng vẫn chưa tìm được giải đáp thỏa đáng!

Mời các kyu players giải bài tập sống chết trên!

Lịch dạy: Thầy dạy cờ vây hàng tuần từ thứ hai đến thứ sáu từ 18g – 19g 30. Em nào muốn học cờ vây liên hệ số 0903.301500 hoặc đến 65 Nguyễn Thông P9 Q3.

Bài này đã được đăng trong Học Cờ Vây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to QUÀ 20/11 !

 1. HH nói:

  co phai trang di O1 ko a?

 2. Nguyễn Đức Tuấn nói:

  Trắng đi O1, Đen P1.
  Trắng R1, Đen buộc ăn N1.
  Trắng Q1, Đen Q2.
  Trắng T2!

 3. Diamond nói:

  den luot den di ma, sao lai chi duong trang’ ?

  Den di R1
  Trang Q1, den O1, trang chet
  Trang O1, den Q1, trang chi co 1 khi => chet

 4. huynhthiyennhi nói:

  chao thay duy em la yen nhi cua ban tre

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s