GIAO LƯU CỜ VÂY VIỆT HÀN: PHÁ HỦY KENEDI STYLE!

Không có đường ra! Tôi chỉ có thể nói một từ như vậy như đã từng nói. Tôi đã không thể chiến thắng Pro với 4handi! Tại buổi giao lưu cờ vây Việt – Hàn ngày hôm qua tôi hi vọng có một ván cờ đẹp với thầy Cho nhưng kết cục là một ván cờ nhạt nhòa và tôi LOSS. Thật không thể hiểu nổi dù 4handi nhưng Cho tiên sinh vẫn cho tôi thoải mái triển khai Style của mình sẵn sàng đánh phân đất (không cần đả nhập!) và dùng kỹ năng quan tử siêu đẳng hạ gục tôi nhẹ nhàng 7 point.

Ván thứ hai đánh với thầy Yu (Yu Chang Hyuk 9p) thì có lẽ kịch tính hơn. Thầy Yu đánh  “gấu” hơn thầy Cho và đưa tôi vào thế trận Fighting cực kỳ phức tạp. Và vào những thế trận như vậy khi đánh với Pro thì chắc các bạn hiểu điều gì sẽ xảy ra! Không ” sứt”  thì “mẻ”! Và khi đi nước quyết định cuối cùng (Winning move) bắt một “đại quân” của tôi, thì thầy Yu lại đi nhầm (chắc là chuyển sang nước cờ “ngoại giao”!) và tôi cứu được đám quân đó để thắng cuộc. Tóm lại là tổng thể tôi vẫn thua!

Sau trận đấu, thầy Cho có review lại cho tôi. Thầy xua tay và lắc đầu liên tục với các nước đi của tôi, thậm chí ngay từ nước đi đầu tiên!. Tôi lắng nghe nuốt từng lời giảng của thầy nhưng cũng tự hiểu rằng ở cái tuổi “U50 gàn” tôi khó mà có thể lột xác, thay đổi ‘Style” của mình.

Vậy qua bài này tôi muốn nói gì? K Style không thể đại diện cho phong cách chiến thắng, cho lối chơi của một nhà vô địch Việt Nam trong tương lai. K-Style tôi thật sự mong muốn nó chỉ là “hương hoa”, “gia vị” góp thêm phần thi vị cho cờ vây VN. Tôi hy vọng các kỳ thủ trẻ của VN nhận thức được điều này và kiên định trên con đường đã chọn, giữ vững Style của mình. Đừng vì K- Style mà đánh mất mình bạn nhé. Nhân bài viết này, tôi cũng gửi lời xin lỗi đến các Pro Korea, thầy Lee vì mang tiếng là thầy mà lại chẳng đánh đúng bài bản, định thức gì cả và mong các trò cố gắng hơn nữa để “lật đổ ” K-Style như hai thầy Cho và thầy Yu đã biểu diễn cho chúng ta xem!

Một điểm “son” đáng ghi nhớ tại buổi giao lưu này là trận đấu giữa đội Việt Nam và đội Korea Amateur kết thúc với tỷ số 9/1 nghiêng về đội Việt Nam và nhận phần thưởng “khủng” chưa từng có là 10.000.000đ từ công ty tài trợ. Các trò thi đấu quá xuất sắc, càn quét ghê quá và thắng hết, chỉ mỗi thầy LOSS. Nhưng hóa ra lại hay, thầy “vô tình” đã đi một nước cờ “ngoại giao” xuất sắc!

“Mở hàng” đầu năm 2012 như vậy là quá tuyệt và hy vọng hội cờ TP.HCM sẽ Enjoy nhiều sự kiện đặc biệt trong năm nay.

Bài này đã được đăng trong Sự kiện. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to GIAO LƯU CỜ VÂY VIỆT HÀN: PHÁ HỦY KENEDI STYLE!

  1. Sư phụ nói:

    Thế Cho chân nhân có dẫn đường chỉ lối cách tu luyện để nâng cao công lực và kỳ thức không ạ? Cái này mới quan trọng, xin Duy tiên sinh cung cấp thêm thông tin để tại hạ cũng như các huynh tỷ muội biết để rèn luyện võ công để tiếp tục đứng vững trong giang hồ ạ. Cám ơn rất nhiều.

  2. lemaiduy nói:

    Chúc mừng các bạn Lâm, Bình, Linh (Hà Nội), Phát, Hòa, Hồng Anh đã có ván thắng trước các Pro Korea!

  3. Kaka' nói:

    Dạ vâng e cảm ơn thầy ^^

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s