KẾT QUẢ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VÂY SINH VIÊN QUỐC TẾ 2011 TẠI THÁI LAN

Giải Vô địch cờ vây sinh viên quốc tế từ ngày 15/1 – 20/1 năm 2011 đã thành công rực rỡ tại Thái Lan. Dưới đây là kết quả và tổng kết sơ bộ của bạn Hồng Anh(Trưởng đoàn kiêm VĐV):

Kết quả thi đấu sau 3 ngày tranh tài sôi nổi như sau.

Về nhất là đội Đài Loan

Nhì là đội Trung Quốc

Và hạng 3 là đội Hàn Quốc

Đội Đài Loan với lực lượng hùng hậu  gồm có 2 kỳ thủ pro là Hsiao Cheng Hao (7P) và Lin Shu Yang (7p) và 1 kỳ thủ 6D Chan Shih Hsien đã tạo thành một team vô đối. Chính vì vậy kết quả về nhất là xứng đáng với họ.

Việt Nam chúng ta xuất quân với tinh thần giao lưu kết bạn, học hỏi vì trình độ hạn chế nhất định trong tất cả các team. Mặc dù thành tích thi đấu không thật sự để lại ấn tượng gì (Hồng Anh và Kim Ngọc mỗi người thắng 2 ván), nhưng các gương mặt tươi tắn, xinh xắn và cởi mở, đã để lại rất nhiều ấn tượng với các đội khác (nhất là các đội có nhiều nam).

Năm nay mặc dù thời tiết Thái Lan không tốt, lũ lụt đe dọa Bangkok khiến rất nhiều người lo lắng. Tuy nhiên ban tổ chức vẫn tổ chức giải đúng như dự kiến và rất thành công.

Sau 2 ngày tham quan, du lịch tại các địa điểm nổi tiếng ở Thái Lan như Korat Fossil Museum, Phimai Sanctuary. Thì tất cả các bạn sinh viên đã tập trung tại làng đại học Nakhon Rachasima lớn nhất Thái Lan.

Cúp dành cho những đội có tinh thần học hỏi!

Năm nay được đánh giá là năm tổ chức thành công và vui nhất trong tất cả các năm. Lý do chính là năm nay có rất nhiều vận động viên tham dự như Malaysia 15 VĐV, Singapore 12 VĐV và một điều đặc biệt nữa là có sự tham gia của đội Lào ( Tên tiếng Lào của anh ấy là Booyawai A., dịch sang tiếng Việt là Phương, anh này thật ra xuất thân từ lò đào tạo cờ vây của Hà Nội).

Team Việt Nam năm nay đã được đánh giá là hòa đồng và chịu chơi hơn rất nhiều, bằng chứng là luôn có mặt trong tất cả phi vụ chụp hình, ‘trốn trại’ cùng các team khác đi chơi, tham quan và đặc biệt là tham gia nhậu nhẹt vào hàng đêm..

Bình luận hình của Lê Mai Duy:

Hình 1: Mr Korsak Chủ tịch Hiệp hội cờ vây Thái Lan và là Chủ tịch tập đoàn hệ thống siêu thị tầm cỡ châu Á Seven-Eleven đang phát biểu trong lễ khai mạc. (Khoảng 15 năm trước ông còn là vô địch cờ vây Thái Lan!) Biết bao giờ cờ vây Việt Nam mới có một “đại gia” như thế này! Thế hệ các thầy hết sức rồi, các trò cố gắng lên nhé!

Hình 2: Bà Vanthanee là phó chủ tịch Hiệp hội cờ vây Thái Land và điều hành mọi hoạt động cờ vây Thailand. Bà là một “người bạn lớn” của tôi. Tâm huyết của bà dành cho cờ vây, kỹ năng ngoại ngữ và ngoại giao của bà không chỉ giúp Thái Lan mà còn các nước trong khối ASEAN có vị trí đáng kể trong làng cờ vây thế giới.

Hình 3: Hồng Anh đang thi đấu. Thầy hy vọng qua chuyến đi này và về sau nữa, em sẽ học hỏi được nhiều từ bà Vanthanee!

Hình 4: Kim Ngọc đang thi đấu. Sau chuyến đi này ráng tập luyện để tăng cường sức mạnh cho đội nữ TP.Hồ Chí Minh nhé.

Hình 5: Ánh Tâm đang thi đấu

Hình 6: Toàn bộ các thành viên tham dự giải. Vui quá! Chắc năm sau cũng bon chen ham vui thu xếp làm Team Leader mới được!

Bài này đã được đăng trong Cờ Vây. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s